Chuyên gia gợi ý về phần mềm quản lý vps công hiệu rẻ và tốt nhất bây giờ

Làm sao để cai quản nhiều VPS windows một cách đơn giản nhất, tiện nghi nhất ???chắc chắn là bạn đã tìm kiếm từ quá “quản lý nhiều vps” trên google rồi mới đọc bài này phải không.Chúc mừng bạn, bạn quá đen khi truy cập vào Bkhost.vn, bạn cần phải mất 5-10 phút để đọc hướng dẫn cai trị nhiều VPS rồi đấy 😀

Để sử dụng ứng dụng cai trị VPS, trước hết bạn cần:

Bước 1: sẵn sàng

Các bạn tải phần miền mang tên Remote desktop connection manager về: tải về

Bước 2: Cách sử dụng

Phần Username: điền username của vps

Phần Password: điền password của vps

Phần Domain: điền ip hoặc domain vps

tiếp sau đây các bạn chỉ cần connect group.

. Tại giao diện phần mềm, chọn menu File -> New (hoặc ấn Ctrl + N ) để có thể tạo mới 1 Group, Chọn Save để lưu file có định dạng *.rdg

Tại tab Server Settings:

Server name: Điền địa chỉ IP VPS hoặc Domain VPS (nếu có)

Display name: Điền tên hiển thị VPS trong danh mục

phần mềm quản lý nhiều vps cùng lúc.

Tại tab Connection Settings thường chúng ta không thay đổi không chỉnh sửa. so với VPS Azure thì bạn tích bỏ chọn “lnherit from parent” và tùy chỉnh port 3389.

Các tab khác bạn không động đến. sau khi thiết lập xong ấn Add để thêm VPS vào Group. Cứ như vậy bạn thêm từng VPS cho Group.

Tên hiển thị

Địa chỉ IP VPS

Administrator (tên đăng nhập VPS)

Mật khẩu VPS

một vài Công Ty chuyên cung cấp VPS tại nước ta phải kể đến Vinahost, vHost, hoặc PAVietnam.

trong những lúc đó với những nhà sản xuất quốc tế thì ưu thế của chính bản thân mình là giá rẻ, thông số kỹ thuật tốt, không thay đổi, và không ít chọn lựa.

để ý chung khi sử dụng control panel

Để dùng được và cài đặt các control panel dưới đây tốt, bạn chỉ nên cài trên một sever chưa được cài bất kể phần mềm nào, tức là một bản hệ điều hành và quản lý toàn diện sạch.

Sentora có thể sẽ là hậu duệ của zPanel nổi tiếng một thời vì sau khoản thời gian bán zPanel lại cho HostWinds thì những nhà cách tân và phát triển cũ của zPanel đã triển khai chia thành một loại mặt hàng mới nổi bật hơn về cả giao diện & tác dụng cùng khả năng phù hợp đa chủng loại.Sở dĩ mình không đưa zPanel vào danh sách này là giờ đây nó được cách tân và phát triển rất chậm & chứa rất nhiều bug sau thời điểm bị thâu tóm bởi HostWinds.

Hệ quản lý tương thích: CentOS 6, CentOS 7, Ubuntu 12.04, Ubuntu 14.04.

hỗ trợ module trả phí thêm để gia cường tác dụng.

bổ trợ tạo tài khoản Reseller. tài khoản Reseller không hẳn là thông tin tài khoản Admin nhưng họ hoàn toàn có thể làm cho nhiều gói host nhỏ khác.

dễ dàng và đơn giản tùy biến giao diện của control panel.

công nghệ sử dụng:

Apache Webserver – Webserver thông dụng nhất.

PHP – Yeah, bạn không thể chạy WordPress hay các script PHP nếu thiếu nó.

đây là một control panel đơn giản nhưng khá hấp dẫn để bạn vọc vạch vì nó có bổ trợ NGINX – một webserver có hiệu suất cao hơn nhiều lần đối với Apache nhưng với control panel này, NGINX chỉ thao tác làm việc làm reseved proxy từ Apache cho những file tĩnh mà thôi nhưng dù sao nó cũng vẫn đang còn hiệu quả cực tốt.

Với cách cài đặt khá đơn giản và dễ dàng, mình nghĩ ai cũng hoàn toàn có thể tự cài VestaCP lên máy chủ của chính bản thân mình.

Hệ cai quản tương thích: RHEL/CentOS 5 và 6, Debian 7, Ubuntu 12.04 đến 14.04.

Các tính năng trong CWP có phần giống Sentora nhưng không có chức nâng tạo tài khoản reseller, nhưng bù lại trong bảng quản lý của nó chúng ta cũng có thể thông số kỹ thuật lại server toàn vẹn vì phần đông các thiết đặt đều phải sở hữu trong control panel.Một điều đặc biệt quan trọng nữa, là nó có hỗ trợ Varnish cache để bạn sử dụng mà không cần cài đặt lại, hoạt động tương đối tốt với WordPress.

Hệ điều hành và quản lý tương thích: RHEL/CentOS 6.x & CloudLinux 6.x.

Chúng tôi khuyên chi tiêu và sử dụng command này với tùy săn mua như bên dưới:

df -h – Nó sẽ hiển thị rẻ và dễ đọc hơn với dạng có khả năng đọc được, bằng cách chi tiêu và sử dụng tùy tìm mua này, dung lượng đĩa sẽ được hiển thị dưới dạng GB (trừ lúc nó ít hơn một GB, nó sẽ hiển thị MB hoặc B).

df –help – Sẽ hiển thị phần lớn thông tin hữu dụng khác mà rất có thể khiến cho bạn tiêu dùng với command này

một command hữu ích khác là du.có nghĩa là Disk Usage.Command này sẽ cho bạn biết thông báo dung lượng của files & folder trên máy Linux.

du -h /home/user/Desktop/ – cũng giống như df, tùy mua -h hiển thị thông tin có nguy cơ tiềm ẩn đọc được cho con người.

du -sh /home/user/Desktop/ – tùy tìm mua -s cho thấy thêm tổng dung lượng của 1 thư mục được bổ nhiệm (trong trường hợp này là folder Desktop).

du -m /home/user/Desktop/ – giống với df, tùy chọn đó sẽ hiển thị thông báo bằng Megabytes (-k để hiện thông tin bằng Kilobytes).

du -h –time /home/user/Desktop/ – Tùy chọn này cho biết thông báo về ngày của lần căn chỉnh cuối của file và thư mục được hiển thị.

df –help – Sẽ hiện đông đảo commands bổ ích mà bạn có nguy cơ tiềm ẩn sử dụng trong command này.

Tổng hợp các lệnh kiểm tra dung lượng VPS.

chi tiêu và sử dụng commands bạn đã biết trong bài hướng dẫ này & một số trong những commands khác qua những bài chỉ dẫn khác của chúng tôi, sẽ cho bạn tác dụng phối kết hợp chúng để tiện dùng hơn, đem lại công dụng thấp hơn và hỗ trợ cho tất cả chúng ta xóa bớt files không rất cần thiết để tăng dung tích đĩa! Vậy đấy là 1 số ít mẹo nhỏ chúng tôi muốn chia sẽ với bạn:

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về lệnh kiểm tra dung lượng VPS tại BKhost.vn. Hãy nhanh tay tham khảo bạn nha.

Vậy là bạn đã phần nào làm rõ về phần mềm cai trị vps cũng như lệnh kiểm tra dung tích VPS phải không? Chúc các bạn thắng lợi nhé!